Vì sao nạp thẻ Mobifone không thành công và cách xử lý

1766 Lượt xem

Có nhiều nguyên nhận khiến bạn nạp thẻ Mobifone không thành công. Sau đây là những thông tin lý giải vì sao nạp thẻ Mobifone không thành công và cách xử lý kịp thời khi rơi vào những trường hợp này.

Bởi nạp thẻ Mobifone là hoạt động song hành, cốt yếu để khách hàng duy trì thuê bao, sử dụng dịch vụ. Đây là hoạt động quen thuộc đối với mọi khách hàng sử dụng thuê bao di động. Tuy nhiên, trong quá trình nạp thẻ sử dụng thuê bao lâu dài, không ít khách hàng gặp trường hợp nạp tiền Mobifone không thành công không biết xử lý thế nào. Trong những trường hợp này, bạn đừng vứt bỏ thẻ cào mua về chưa kịp nạp mà hãy thực hiện xử lý theo hướng dẫn dưới đây.

thẻ Mobifone

Vì sao nạp thẻ Mobifone không thành công cho thuê bao?

Khi nạp thẻ không thành công, khách hàng thường có tâm lý nạp đi nạp lại nhiều lần. Đây là điều tránh vì nạp sai nhiều lần vượt quá quy định, thuê bao sẽ bị khóa quyền nạp thẻ. Sau đó, bạn sẽ mất thời gian thực hiện mở khóa quyền nạp thẻ.

Có nhiều nguyên nhân khiến khách hàng nạp tiền Mobifone không thành công cho thuê bao của mình. Cũng có trường hợp, tiền đã nạp vào tài khoản thành công nhưng không có tin nhắn gửi về. Sau đây là một số lý do chính dẫn đến tình trạng nạp tiền Mobifone không thành công để bạn tham khảo:

  • Nguyên nhân thẻ cào Mobifone là thẻ cào giả, thẻ cào đã hết hạn hay đã qua sử dụng.. được gọi chung là thẻ cào không hợp lệ khiến bạn không thể nạp tiền vào tài khoản thành công.
  • Nguyên nhân do nhập sai mã số thẻ cào nhiều lần khiến thuê bao bị khóa quyền nạp thẻ.
  • Trường hợp nạp tiền Mobifone nhưng thuê bao chỉ được cộng tiền vào TKC mà không được cộng vào tài khoản khuyến mãi có thể là do tiền được cộng nhưng khong có tin nhắn thông báo gửi về hoặc thuê bao đang dùng không thuộc danh sách khuyến mãi của chương trình nạp thẻ mà bạn muốn tham gia.

Cách kiểm tra và xử lý các trường hợp nạp thẻ Mobifone không thành công

Có nhiều nguyên nhân khiến khách hàng nạp tiền Mobifone không thành công. Mỗi trường hợp sẽ có cách để bạn kiểm tra và xử lý ngay, hạn chế những ảnh hưởng bất lợi tới quyền lợi của khách hàng.

Một số thao tác tra cứu giúp bạn kiểm tra và xử lý khi nạp thẻ Mobifone không thành công:

  • Khi nạp thẻ Mobifone hưởng khuyến mãi, bạn có thể kiểm tra tài khoản khuyến mãi:

Bạn kiểm tra xem thuê bao của mình có nằm trong danh sách nạp thẻ khuyến mãi của nhà mạng hay không bằng cách soạn tin nhắn KMNT gửi 901 hoặc bấm thao tác USSD trên bàn phím *901*3#OK/Gọi

Kiểm tra xem tiền khuyến mãi đã được cộng vào tài khoản khuyến mãi của mình hay chưa sau khi nạp tiền Mobifone, bạn soạn tin KM Mã-số-thẻ gửi 901 hoặc bấm cú pháp *901*1#OK/Gọi.

  • Khi nạp thẻ Mobifone không thành công, không thấy tin nhắn báo về, bạn thực hiện như sau:

Bạn kiểm tra xem thẻ cào đã nạp thành công vào tài khoản thuê bao hay chưa bằng tin nhắn MATHE Mã-số-thẻ gửi 901 hoặc bấm *101#OK/Gọi

Kiểm tra thẻ cào đang dùng đã sử dụng hay chưa lại nạp thẻ không thành công, bạn soạn tin nhắn THENAP Mã-số-thẻ gửi 901 HOẶC BẤM *901*1#OK/Gọi.

thẻ Mobifone

  • Cách xử lý khi thuê bao bị khóa quyền nạp thẻ khi nạp sai quá 5 lần:

+ Bạn thực hiện mở khóa quyền nạp thẻ khi nạp sai nhiều lần bằng cú pháp tin nhắn QUYENNAPTHE Mã-số-thẻ gửi 901 hoặc bấm *901*4*8*11#OK/Gọi

+ Gọi tới tổng đài Mobifone bằng số thuê bao Mobifone khác để yêu cầu hỗ trợ mở khóa quyền nạp thẻ cho thuê bao đang bị khóa của bạn.

Trên đây là những thông tin giúp bạn xử lý tình huống vì sao nạp thẻ Mobifone không thành công để sử dụng thuê bao, sử dụng thẻ cào thuận lợi, đơn giản.