Hướng dẫn cách làm cv xin việc qua email tiện ích nhất cho bạn

1731 Lượt xem

Bạn biết nhiều đến cách làm cv online, tạo cv trên bản word hay thiết kế CV bằng những phần mềm. Nhưng lại có vẻ ngập ngừng với làm CV xin việc qua email. Với sự phủ sóng toàn cầu của công nghệ thông tin như hiện nay thì việc gửi CV qua email đang dần phổ biến hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm CV xin việc gửi qua email.

1. Gửi CV xin việc qua email trong trường hợp nào?

gửi cv xin việc qua email trong trường hợp nào

Không phải tất cả các trường hợp bạn đều có thể gửi cv xin việc qua email, với những trường hợp nhà tuyển dụng yêu cầu ở trong JD thì bạn mới cần làm cv xin việc gửi qua email. Nhiều nhà tuyển dụng thiết bị vật tư thường muốn ứng viên gửi bản CV thiết bị vật tư đã tạo tại https://timviec365.vn/cv365/cv-thiet-bi-vat-tu trực tiếp thay vì gửi qua email nên bạn cần phải đọc kỹ yêu cầu của nhà tuyển dụng trước khi gửi bản CV ứng tuyển.

Khi gửi cv xin việc qua email sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, bạn không cần phải đến trực tiếp tận nơi để nộp mà có thể gửi qua email nhờ vào mạng internet. Trong vòng vài giây, bạn gửi thành công và nhà tuyển dụng sẽ nhận được email kèm CV xin việc của bạn. Nếu cảm thấy bạn phù hợp với công việc thì nhà tuyển dụng sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn.

Cách làm CV xin việc qua email còn thể hiện bạn là một người chuyên nghiệp trong làm việc. Sẽ tạo được ấn tượng khá tốt với nhà tuyển dụng trong trường hợp này.

2. Cách làm CV xin việc qua email nhanh nhất

Email không còn quá xa lạ với chính bạn nữa, với sự hội nhập và mở cửa như hiện nay thì việc sở hữu một địa chỉ email không có gì là to tát hay khó khăn nữa cả. Đối với những nhà tuyển dụng yêu cầu gửi cv qua email thì bạn lại càng cần phải chú ý hơn nữa. Vì không ít người làm sai những yêu cầu cơ bản của nhà tuyển dụng.

cách làm cv xin việc qua email nhanh nhất

2.1. Địa chỉ email, tên người gửi

Địa chỉ email và tên người gửi chính là hai yếu tố đầu tiên mà nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy ở email mà bạn gửi đến. Trong hộp thư đến sẽ có hàng trăm bức thư được gửi đến hòm thư của nhà tuyển dụng, chính vì thế để cho nhà tuyển dụng biết được bạn gửi email với mục đích gửi cv xin việc thì bạn cần phải có một địa chỉ email và tên cụ thể. Nếu đang sở hữu những tên email như: nhongoccute, conangcatinh_yeanh,...thì bạn hãy bỏ ngay ý định đó đi nhé vì những email như vậy sẽ gây ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng. Và rất có thể nhà tuyển dụng sẽ không đọc thư của bạn. Nếu đang có email như vậy thì hãy đổi ngay đi để có những địa chỉ email thu hút người đọc.

2.2. Tiêu đề gửi email

Tiêu đề của email chính là để giúp nhà tuyển dụng biết được mục đích bạn gửi email là gì. Với vô số công việc mà nhà tuyển dụng cần làm thì chắc chắn sẽ không có thời gian để xem những email không liên quan đến công việc. Bạn cũng không nên tự đánh mất cơ hội của mình bằng cách bỏ qua tiêu đề email. Nếu trong bản JD công việc không có yêu cầu về tiêu đề công việc thì bạn cũng nên tận dụng nó để làm nổi bật chính mình trong email. Hãy tham khảo ngay cách viết dưới đây của chúng tôi:

“Ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh, Nguyễn Thị A- Trường đại học thương mại- khoa marketing” với cách đặt tiêu đề ngắn gọn như vậy sẽ giúp nhà tuyển dụng biết bạn muốn ứng tuyển ở vị trí nào ngay lập tức, và có thể check email của bạn luôn.

2.3. Nội dung trong email

Nội dung trong email vô cùng quan trọng, bạn không thể gửi email chỉ với tiêu đề ngắn ngủi và cụt lủn như vậy. Trong nội dung email có rất nhiều chỗ để cho bạn viết gì đó ngoài việc gắn tệp đính kèm. Nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng hơn nếu bạn có một nội dung email trang trọng nhưng không quá dài dòng.

Ví dụ: Hôm nay là một ngày đẹp trời đúng không ông/bà, tôi là Nguyễn Văn A, muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên kế toán tại quý công ty của ông/bà. Tôi cảm thấy mình có đủ năng lực để đáp ứng được những yêu cầu của quý công ty. Và sau đây chính là cv của tôi, ông/bà có thể bớt chút thời gian để xem, rất hy vọng sẽ được làm việc tại quý công ty.

Đây chính là một ví dụ nhỏ cho phần nội dung của email gửi cv xin việc. Sau khi kết thúc nội dung, bạn cũng có thể thêm vài dòng với những thông tin như, bạn lấy thông tin công việc ở đâu, ưu điểm của bản thân bạn và bày tỏ quan điểm muốn làm việc lâu dài với công ty.

2.4. Tài liệu đính kèm (file CV)

Tài liệu đính kèm quan trọng nhất chính là file CV xin việc của bạn, bạn nên nhớ công việc và nhiệm vụ chính của mình chính là làm cv xin việc qua email, chính vì thế mà đừng quên đính kèm file tài liệu là CV nhé.

Đối với file tài liệu, nếu bạn đang tạo CV ở bản google doc thì hãy chuyển về file word ngay để có thể đính kèm CV trong email. Điều quan trọng không kém chính là hãy nhớ đặt tên cho file cv của mình nhé. Ví dụ: Nguyễn Văn A- ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh - công ty TNHH Hoàng Anh.

>> Để có một bản CV đẹp long lanh và chất lượng nhất gửi đến email nhà tuyển dụng bạn hãy lên timviec365.vn để sở hữu những mẫu CV xin việc 365 bắt đầu chỉnh sửa CV và lưu hồ sơ. Với mẫu hồ sơ đã hoàn thiện bạn có lưu về máy và bắt đầu gửi mail ứng tuyển vị trí mình muốn. Ngoài CV bạn cũng có thể tạo đơn, thư xin việc... tại đây. Những mẫu CV tại đây được giới chuyên môn đánh giá cao và hàng triệu ứng viên tin tưởng sử dụng. 

2.5. Chữ ký trong email

Chữ ký trong email cũng khá quan trọng, nó làm cho email của bạn thêm phần trang trọng hơn. Nếu bạn chưa biết cách tạo chữ ký trong email thì hãy làm theo cách sau: Vào email, sau đó chọn phần cài đặt, sau đó chọn phần cài đặt chữ ký. Ba bước đơn giản và nhanh chóng nhưng bạn đã có thể có chữ ký trong email của mình.

Để thu hút nhà tuyển dụng vào chính cv của mình thì hãy thu hút họ đầu tiên với tên file nhé. Đừng quên tạo tên ấn tượng nhưng vẫn phải đúng với quy định chung để không gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng.

3. Nguyên tắc tối thiểu cần biết khi gửi CV qua email

Nguyên tắc đầu tiên cũng là nguyên tắc quan trọng nhất chính là làm đúng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Nếu trong bản JD có quy định về những yêu cầu thì bạn hãy chắc chắn mình làm đúng yêu cầu đó. Vì nhà tuyển dụng sẽ không xem xét những cv không làm đúng theo yêu cầu đâu.

nguyên tắc tối thiểu cần biết khi gửi cv xin việc qua email

Giữ cho cv của bạn đơn giản, hãy giữ cho cv của bạn ở một phông chữ đơn giản, sự lựa chọn thông minh nhất chính là hãy sử dụng những phông chữ dễ nhìn, không dối mắt như: Time new roman, arial,...

Không sử dụng những icon biểu hiện cảm xúc trong email. Đây chính là email xin việc của bạn, chính vì thế mà hãy để cho nó trang trọng hơn, không nên sử dụng những biểu tượng icon khiến cho nhà tuyển dụng khó chịu.

Kiểm tra lại email mình gửi một lần nữa. Hãy chắc chắn rằng bạn không mắc những lỗi chính tả, lỗi về trình bày văn bản cơ bản. Nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm những cv chuyên nghiệp ngay cả trong cách gửi cv qua email.

Đây chính là những nguyên tắc tối thiểu mà bạn cần phải biết khi tạo CV thiết kế mỹ thuật tại địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-thiet-ke-my-thuat trước khi gửi qua email. Để không rơi vào danh sách đen của nhà tuyển dụng thì bạn hãy tìm hiểu kỹ những nguyên tắc này để có thể tạo ấn tượng tốt nhất.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn trên đây, hy vọng bạn đã biết cách làm cv xin việc qua email. Và giờ đây bạn đã có thể sẵn sàng với tất cả các cuộc phỏng vấn rồi chứ.