Cách làm cv xin việc bằng word cho người mới bắt đầu

2307 Lượt xem

Trong khi chúng ta ai cũng mong muốn có được một bản CV xin việc đẹp và đầy ấn tượng thì nhận ra rằng bản thân không có đủ trình độ sử dụng những công cụ trong việc thiết kế. Tuy nhiên, bạn chớ quá lo lắng về điều này vì hoàn toàn có thể tạo ra được một bản CV vô cùng đơn giản mà vẫn đảm bảo độ chuyên nghiệp để bạn tự tin ứng tuyển ngay vị trí hay một vị trí việc làm thiết kế web bất kỳ nào khác bạn đang quan tâm. Phạm Tình – Founder CV xin việc của Timviec365.vn đến từ Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà sẽ chia sẻ đến bạn đọc những bí quyết hay nhất.

 

hướng dẫn cách làm cv xin việc bằng word hiệu quả nhất

 

1. Một vài lưu ý quan trọng để có cách làm CV xin việc bằng word ấn tượng

Chúng ta sẽ luôn có cách đơn giúp bạn xây dựng nên cấu trúc CV đơn giản và khoa học thông qua công cụ word. Vậy nên bạn cần trả lời được câu hỏi: làm gì để định dạng trên word?

Bên cạnh đó, chú ý đến việc lựa chọn những phông chữ được khuyên nên sử dụng. Theo các chuyên gia đến từ Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà, những người đã dày dặn kinh nghiệm làm CV trên trang Timviec365.vn thì phông chữ nên sử dụng trong CV để tránh “lạc lối” đó chính là Times New Roman, Arial,.... Thể hiện các phông chữ này trên CV của bạn là một sự lựa chọn đúng đắn, thể hiện tính chuyên nghiệp và nếu bạn đang quan tâm đến việc làm vật tư thì hãy tạo ngay cho mình một bản CV thật chuyên nghiệp và ứng tuyển vào vị trí đó ngay nhé. 

Đồng thời, nếu biết cách tận dụng những tính năng khác ở trên word thì bạn sẽ có được một bản CV xin việc đầy ấn tượng và nổi bật.

 

2. Những cách làm CV xin việc bằng Word cực kỳ đơn giản mà vẫn ấn tượng

2.1. Lựa chọn những mục thích hợp

Theo thông thường, những mục được đánh giá là thích hợp tại CV của timviec365.vn được trình bày trong bản word bao gồm:

·         Thông tin cá nhân

·         Kinh nghiệm việc làm

·         Kỹ năng

·         Điểm mạnh – điểm yếu

 

Những mục thích hợp khi hỏi về cách làm cv xin việc bằng word

 

2.2. Cách trình bày CV khoa học

Việc chọn khổ giấy để viết CV là điều đầu tiên bạn cần lưu ý tới. Phạm Tình – Founder CV xin việc của Timviec365.vn cùng các chuyên gia đến từ Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà đều gửi lời khuyên tới các bạn rằng, khổ giấy A4 chính là sự lựa chọn vô cùng thích hợp khi chúng ta tiến hành tạo CV bằng bản Word.

Cùng với đó, hãy ghi nhớ  một điều quan trọng rằng, chúng ta tuyệt đối không thiết kế CV xin việc có độ dài vượt quá một trang giấy khổ A4. Có vẻ đó là giới hạn khá hạn hẹp cho những người có khá nhiều thứ muốn “khoe”. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu bạn chỉ liệt kê vào đó những thông tin thực sự cần thiết và nó là quan trọng đối với vị trí ứng tuyển để tránh lan man, dài dòng.

Một mẹo cực hay dành cho bạn đây, để dễ dàng đưa toàn bộ nội dung trọng tâm vào trong một trang giấy A4 thì bạn hãy tùy chỉnh theo cú pháp sau đây: Vào page layout, chọn Margins và tiếp tục chọn Narrow.

 

2.3. Lựa chọn phông chữ thích hợp

Một vài phông chữ được khuyên dùng đó chính là Tahoma, Calibri, Arial. Đây chính là những phông chữ đơn giản, giúp người đọc dễ đọc , không gây rối mắt và rất phù hợp với nhiều dạng thiết kế.

Cỡ chữ lý tưởng để lựa chọn thiết kế trong bản word chính là cỡ chữ 11. Độ giãn cách dòng được đánh giá là đẹp nhất rơi vào khoảng 1,2 hoặc là 1,3.

Với các tiêu đề quan trọng, bạn nên đặt tiêu đề để nhấn mạnh. Chọn Heading 1 để nhấn mạnh tiêu đề chính, chọn heading 2 để đánh dấu tiêu đề phụ.

Hy vọng với những bước thiết kế chúng tôi gợi ý ở trên bạn sẽ nhanh chóng biết cách làm CV xin việc làm ngành nghề khác nhau bằng word. Chúc các bạn sớm chinh phục được nhà tuyển dụng từ chính bản CV đơn giản, hiệu quả của mình.

 

Mọi thông tin thắc mắc có thể liên hệ theo

Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà

VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên

Hotline: 1900633682 - 0963695689

Email hỗ trợ: [email protected]

Founder cv xin việc của Timviec365.vn: Phạm Tình

Di Động:  0972319116

Email: [email protected]

Google Drive: https://drive.google.com/drive/u/1/folders/1RoZXoXKKajsGjQWe_TZ4ZbkfpPc6fvOy

Google site: https://sites.google.com/view/cvxinviec365

Bạn có thể tìm thấy qua:

#cvxinviec, #cvonline, #cv, #cvxinviectimviec365vn, #cvonlinetimviec365.vn, #cvtimviec365.vn