Các lợi thế cạnh tranh bạn cần nắm bắt tạo ra những CV độc nhất vô nhị!

1221 Lượt xem

Điểm lại những lợi thế cạnh tranh mà bạn có để tạo nên những CV độc nhất vô nhị chính là phương thức tuyệt vời để bạn làm chủ cuộc chơi “tìm việc làm”. Nắm bắt những điểm mà bài viết chỉ rõ để gặt hái những thành công bạn nhé!

lợi thế cạnh tranh

Vì sao cần nắm bắt các lợi thế cạnh tranh để viết CV hoàn hảo?

Ngày nay việc thiết kế CV online và tạo so yeu ly lich trực tuyến đã trở thành một trợ thủ, một công cụ hoàn hảo để người dùng có hô biến nhanh chóng thành một bộ hồ sơ chất lượng nhất. Tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất khiến bạn khác biệt giữa hàng ngàn ứng viên thì không gì ngoài những giá trị mà bạn sẽ mang lại cho công ty.

Do đó làm nổi bật những lợi thế cạnh tranh mà bạn có thể sử dụng trong CV như một thông điệp gửi đến những người có vai trò quyết định rằng bạn là người xứng đáng nhất cho vị trí mà công ty đang tuyển trong hàng ngàn các ứng viên có cùng một kinh nghiệm tương đương bạn.

Nêu bật lợi thế mà bạn có sẽ giúp bạn nổi trội nhất trong những ứng viên trực tiếp cạnh tranh cùng vị trí với bạn. Các đối thủ của bạn thường được chia làm ba loại: ứng viên bên ngoài, ứng viên trong chính nội bộ công ty và những người đang làm việc tại vị trí đó. Vì vậy bạn cần nêu bật lợi thế cạnh tranh mà bản thân có để thuyết phục những nhà tuyển dụng vì bạn chính là giải pháp mà công ty đang tìm kiếm để giúp họ đặt được những mục tiêu đang đề ra.

Nếu bạn biết được điều này bạn sẽ không còn cảm thấy mơ hồ trên con đường tìm việc làm và công việc mơ ước sẽ trong tầm tay.

Các lợi thế cạnh tranh cần nêu rõ trong CV

Các lợi thế cạnh tranh cần nêu rõ trong CV

Là một người kiếm tìm việc làm khi săn việc bạn sẽ không tránh khỏi phải cạnh tranh trong các công việc mà mình đang khát khao có được. Vì vậy bạn còn phải hoàn thiện các kỹ năng liên quan khác để có thể phù hợp với yêu cầu của công việc. Việc “chào bán” những giá trị bản thân lúc này trở lên vô cùng cần thiết để bạn làm chủ cuộc chơi.

Hiện nay, bạn có thể truy cập vào địa chỉ Timviec365.vn để tạo và tải những mẫu CV chuẩn nhất giúp nâng cao giá trị bản thân trong mắt nhà tuyển dụng. Những mẫu CV tại đây được thiết kế ấn tượng, chuyên nghiệp, mang lại thiện cảm với nhà tuyển dụng. Đừng để một bản CV xin việc làm ảnh hưởng đến con đường tìm việc làm của bạn. Tại trang tuyển dụng này bạn không chỉ tìm thấy những bản CV hoàn hảo mà những kiến thức về những công việc đặc thù như công viên chức cũng sẽ được giải đáp rất chi tiết. Điều này sẽ giúp cho những bạn đang tìm việc làm công viên chức có thể tự mình giải đáp cho câu hỏi viên chức là gì và có gì khác với viên chức. Từ đó có thể nắm giữ cho mình vị trí tương xứng.

Tiếp đến bạn sẽ biết cách tận dụng những giá trị mà bạn sẽ mang lại, hay lợi thế cạnh tranh sẽ là giá trị gia tăng để làm nên những giá trị của sản phẩm. Và sản phẩm ở đây không gì khác ngoài bản thân bạn.

Nó có thể là một kỹ năng hay đơn giản là một phẩm chất mà bạn sẽ bổ sung thêm vào để làm bức tranh tổng thể của mình trở lên nổi bật hơn từ đó có vị thế nhất định trong lòng người tuyển dụng.

Cần nêu rõ những kỹ năng của bản thân trong CV xin việc. Chẳng hạn như bạn đang kiếm viec lam IT phan mem, bạn cần nêu rõ trong bản CV, bạn là một người có những kỹ năng về lập trình, đồng thời cùng với đó là những tố chất riêng. Những cách thể hiện như vậy sẽ giúp nhà truyển dụng đánh giá bạn kỹ càng hơn.

Chẳng hạn như:

- Một kỹ sư đã từng tham gia các khóa học về thuyết trình, diễn thuyết sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn so với những kỹ sư tương đương khi công ty cần một người có khả năng phát ngôn cho công ty khi cần thiết.

- Một y tá viên đã từng làm việc hay đào tạo qua những lớp sơ cứu trong chiến tranh chắc chắn sẽ có lợi thế hơn những nhân viên khác khi cùng ứng tuyển vào trong phòng cấp cứu bởi qua thời gian đã rèn luyện cho họ tính khẩn trương.

Khi bạn bổ sung những điểm nổi bật như sau để tạo nên lợi thế cạnh tranh cho riêng mình:

  • Thái độ làm việc.
  • Kỹ năng bổ sung.
  • Sự danh tiếng về chính ngôi trường mà bạn đã từng theo học.
  • Các kiến thức chuyên môn.
  • Và các mối quan hệ khác trong ngành.

Khi bạn biết hướng những giá trị mang những lợi thế cạnh tranh mà chỉ bạn mới có thì những nhân tố này sẽ giúp bạn trở lên đặc biệt hơn và có vị thế nhất định cho người tuyển dụng thấy được bạn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo và là một thành phần không thể thiểu để góp phần tạo ra những giá trị cho công ty, đơn vị tuyển dụng trong tương lai.

Hãy khéo léo sử dụng chúng để làm nổi bật những giá trị mà bản thân bạn có, lúc này hãy tự trả lời rằng những câu hỏi đơn giản sau để áp dụng ngay cho bản CV của mình:

  • Bạn có kỹ năng gì phù hợp nhất với công việc này?
  • Kinh nghiệm nào trong quá trình làm việc giúp bạn nổi bật nhất trong vị trí này?
  • Bạn thực hiện nó ra sao? Kết quả như thế nào?

Như vậy qua những gì mà bạn có thể sử dụng để tự mình tạo nên những điều khác biệt, những lợi thế cạnh tranh này sẽ là đòn bẩy tốt cho bạn không chỉ trong việc ứng tuyển vượt qua những đối thủ nặng ký mà còn phát triển sau này!