Các cách làm CV cho bạn các lựa chọn cách “tạo ấn tượng” cho mình

1510 Lượt xem

1. Cách làm CV thông qua Word

 Làm Cv xin việc của mình trên Word là việc làm được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn cách làm này cho mình. Những bạn trẻ chỉ quan tâm đến sự đơn giản và mong muốn thể hiện nhiều hơn qua nội dung thông tin mà mình muốn truyền đạt đến các nhà tuyển dụng.

Làm CV trên Word

Khi thiết kế CV xin việc của bạn trên Word bạn cần lưu ý một số các vấn đề sau trong quá trình bạn tạo CV xin việc cho chính mình như sau:

+ Xây dựng một cấu trúc các phần nội dung trên Word một cách khoa học để các nhà tuyển dụng có thể chú ý đến các nội dung chính bạn muốn gửi đến thông tin đến họ là những thông tin gì.

+ Lưu ý về các định dạng trên Word một cách khoa học và đơn giản để có thể tạo ấn tượng và thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân như chọn định dạng cho khổ giấy là A4, nên trình bày nội dung trong khoảng 2 mặt A4 là đủ. Chọn căn lề phù hợp và theo như mong muốn về nội dung bạn định trình bày như thế nào bạn sẽ tự chọn cho mình một định dạng phù hợp về căn lề cho khổ giấy của mình.

+ Sử dụng định dạng cho phông chữ dễ đọc và đơn giản để cá nhà tuyển dụng có thể dễ dàng đọc được nội dung bạn muốn truyền tải là gì. Nên sử dụng cỡ chữ trên Word là 11, và căn khoảng cách dòng từ 1.2 đến 1.3 là vừa đủ.

+ Với các tiêu đề bạn nên sử dụng các Heading để định dạng cho các phần tiêu đề của mình

+  Chia bố cục của CV một cách khoa học, với các phần cần dùng bảng nên sử dụng bảng để trình bày cho khoa học. Tuy nhiên, cũng không nên lạm dụng bản quá nhiều.

+ Viết đúng chính tả và sử dụng ngôn từ tích cực

* Nội dung của một CV xin việc trên Word cần đầy đủ các thông tin sau:

+ Thông tin cá nhân

+ Trình độ học vấn

+ Mục tiêu nghề nghiệp

+ Kinh nghiệm làm việc

+ Hoạt động ngoại khóa

+ Thành tích đạt được

+ Kỹ năng của bản thân

+ Điểm mạnh của bạn

+ Điểm yếu của bạn

Đây là cách làm thường thấy của các bạn trẻ chú trọng đến nội dung hơn là hình thức của một CV xin việc và tạo một CV xin việc chất lượng thông qua các thông tin truyền tải đến các nhà tuyển dụng.

2. Cách làm CV thông qua Powerpoint 

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn cách làm tạo CV xin việc của mình nhờ phần mềm Powerpoint để tự thiết kế cho mình được một CV đẹp mắt về chất lượng và ngoại hình. Bạn cũng có thể thỏa sức sáng tạo các ý tưởng thông qua việc làm CV xin việc trên Powerpoint.

Làm CV trên Powerpoint

Bạn có thể tạo cho mình một CV xin việc trên Powerpoint thông qua các bước cụ thể như sau:

+ Lên ý tưởng về thiết kế mẫu CV xin việc cho mình. Bạn thỏa sức sáng tạo về việc mình sẽ thiết kế CV xin việc của mình như thế nào để thể hiện được cá tính riêng của bản thân.

+ Tiến hành thiết kế CV trên Powerpoint từ các ý tưởng đã lên của bản thân. Để bắt đầu viết thiết ế bạn cần làm những thao tác về việc thay đổi khổ giấy cho CV xin việc của mình sang khổ giấy A4.

+ Phác thảo bố cục của một CV xin việc bạn sẽ tạo theo cách mà bạn sáng tạo riêng cho mình để thể hiện cá tính và khả năng sáng tạo riêng của bản thân. Để có bố cục đẹp tốt nhất bạn nên chia khổ giấy làm hai để viết các nội dung phân bổ đều lên khổ giấy.

+ Sử dụng các đường kẻ, hình tròn,.. để chia các phần nội dung của bạn trong CV xin việc mà mình muốn tạo. Sử dụng hợp lý với các hình khối đơn giản để tạo sự tinh tế cho CV xin việc của bạn.

+ Nội dung đầy đủ các nội dung của một CV xin việc cần có, bạn cần định dạng nội dung với phông chữ dễ đọc, các định đơn giản và dễ nhìn. 

+ Sử dụng các màu phối phù hợp để tạo được sự tương phản và gây được ấn tượng cho CV xin việc của mình.

Đây là cách làm của nhiều bạn trẻ để có thể tạo được cho mình một CV xin việc đẹp mắt và độc đáo, cũng như thể hiện được sự sáng tạo và cá tính của bản. Còn nếu bạn chưa thành tạo sử dụng phần mềm Powerpoint để tạo cho mình một mẫu CV làm đẹp - thể lực  spa thì tại sao bạn không thử truy cập vào địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-lam-dep-the-luc-spa và lựa chọn cho mình một mẫu CV phù hợp với phong cách của mình.

3. Cách làm CV thông quan phần mềm Photoshop

Cách làm CV bằng phần mềm Photoshop hiện nay là sự lựa chọn mới của các bạn trẻ sáng tạo và muốn thiết kế cho mình một CV xin việc hoàn hảo cũng như tự thiết kế cho mình một CV xin việc “độc nhất vô nhị”. Gợi ý cho bạn cách làm CV xin việc nhờ phần mềm Photoshop để mọi việc trở lên dễ dàng hơn với bạn, thông qua các bước cụ thể như sau:

Làm CV với Photoshop

+ Tải về máy tính của mình một phần mềm Photoshop bạn cảm thấy tốt nhất và dễ sử dụng nhất cho bạn.

+ Chọn cho mình một mẫu CV xin việc phù hợp với bản thân. Tạo một file mới với các thông số để lưu CV xin việc của mình như kích thước của khổ giấy, thường sủ dụng giấy A4.

+ Thực hiện các thao tác phối màu cho CV xin việc của mình, tạo khung, tô màu, và định dạng cho CV xin việc của mình.

+ Thông qua các công cụ hỗ trợ của phần mềm sẽ giúp bạn có được một CV xin việc tốt nhất và đẹp nhất, cũng như tạo được ấn tượng và tạo được cá tính riêng cho bản thân mình.

* Tại sao bạn nên chọn làm CV xin việc với Photoshop? Sử dụng phần mềm Photoshop để tạo CV xin việc cho mình mang lại như lợi ích sau:

+ Thể hiện sự khác biệt qua ý tưởng sáng tạo riêng của bạn, và là sự lựa chọn hay đối với các bạn trẻ thích sự sáng tạo và có một trí tưởng tượng phong phú để có thể tự thiết kế cho mình một CV xin việc đẹp nhất.

+ Thông qua việc thiết kế trên Photoshop thì sẽ hỗ trợ các thao tác về thiết kế và chỉnh sửa mẫu CV cho bạn nhanh hơn và dễ dàng hơn.

+ Thể hiện được cá tính riêng của bản thân, cũng như thể hiện cái tôi riêng biệt của mình với rất nhiều các ứng viên khác và với chính các nhà tuyển dụng của bạn.

4. Cách làm CV thông qua các trang web online

Cách làm CV xin việc cho mình bằng cách tạo CV xin việc online là cách làm thường thấy của rất nhiều các bạn trẻ hiện nay khi các bạn không biết cách thiết kế cũng như không biết gì về CV xin việc. Lợi ích của một CV xin việc mang lại cho bạn cũng rất nhiều như:

Làm CV online

+ Tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức của bản thân trong việc tạo cho mình một CV xin việc

+ Sử dụng được các CV đẹp mắt thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân trong cách trình bày một CV xin việc

+ Thiết kế CV bắt mắt và chuyên nghiệp

+ Được sự hướng dẫn từ các trang web để có thể tạo cho mình một CV xin việc

+ Ở bất cứ đâu, và bất cứ lúc nào cũng có thể truy cập và tạo CV cho mình

* Cách tạo CV online rất đơn giản

+ Tìm cho mình một mẫu CV phù hợp với nghề nghiệp và đẹp mắt

+ Ấn vào vào tạo trức tiếp với các thông tin đã được thiết kế sẵn

+ Sau khi tạo xong bạn ấn lưu và tải về máy là đã có thể có được một CV xin việc hoàn hảo cho mình và gửi đến các nhà tuyển dụng mà mình mong muốn.

Đây là cách làm tiết kiệm và hiệu quả nhất cho nhiều bạn trẻ hiện nay, và đây cũng là một cách làm phổ biến với các bạn. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều website cho phép tạo CV online nhưng không phải ai cũng biết website nào cho phép tạo CV hoàn toàn miền phí, một trong những website mà bạn có thể tạo CV thoải mái mà không mất chút phí nào đó chính là Timviec365.vn với đa dạng ngành nghề và ngôn ngữ phù hợp với mọi đối tượng người dùng. Ví dụ bạn đnag muốn tạo CV thể dục - thể thao thì chỉ cần click chuột vào địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-the-duc-the-thao và làm theo các bước được hướng dẫn là bạn đã có được một bản CV đúng chuẩn gửi cho nhà tuyển dụng. 

Qua các chia sẻ trên về các cách để làm CV xin việc cho mình thì bạn sẽ có lựa chọn riêng và phù hợp nhất cho mình về việc tạo cho bản thân một CV xin việc. Chúc các bạn thành công với CV xin việc của mình.