Bí quyết tìm việc làm nhanh cho sinh viên mới ra trường

Làm thế nào để tìm việc làm mọi tỉnh thành nhanh nhất có thể là điều mà bất kỳ người tìm việc nào cũng đều quan tâm. Nhất là các sinh viên vừa mới tốt nghiệp thì tìm được một công việc phù hợp và nhanh chóng trong khi lại chưa có kinh nghiệm làm việc không phải chuyện đơn giản. Vậy để nhanh chóng tìm được công việc phù hợp như việc làm tại Điện Biên thì ứng viên cần quan tâm tới những yếu tố nào?

 

Xác định lại bản thân

Điều mà ứng viên cần làm trước khi bắt tay vào quá trình tìm việc làm tại Vĩnh Phúc đó là xác định lại bản thân. Suy nghĩ và liệt kê những điểm mạnh của bản thân là gì? Những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc? Sở thích và mong muốn của mình ? Từ đó bạn sẽ hình dung được công việc phù hợp với bản thân. Sau khi xác định được công việc mình mong muốn, bạn sẽ chỉ tập trung vào những công việc đó, không bị mất thời gian vào những công việc không liên quan tới bản thân.

Bên cạnh đó, hãy liệt kê cả những điều mà bạn không thích hoặc ghét. Bởi có nhiều công việc tưởng chừng như phù hợp với bạn về kỹ năng nhưng lại không phải công việc mà bạn hứng thú.

Một điều mà các  bạn sinh viên cần lưu ý nữa là bạn hãy chấp nhận rằng bản thân mình chưa có kinh nghiệm làm việc nên khi phỏng vấn hay đi làm thì thái độ mong muốn được học hỏi là những điều mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao. Điều này sẽ giúp cho nhà tuyển dụng sẽ bỏ qua yếu tố kinh nghiệm để chấp nhận bạn.

 

Phân tích sự phù hợp của bản thân

Nếu muốn được nhà tuyển dụng đánh giá cao thì ứng viên cần chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy sự phù hợp của mình đối với công việc đó. Rằng tại sao nhà tuyển dụng cần lựa chọn bạn chứ không phải là ứng viên khác. Bạn cần trình bày các kỹ năng cũng như kinh nghiệm của bản thân và những điều đó phục vụ cho công việc đó như thế nào.

 

Hiểu được giá trị của mình

Tuy không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này nhưng bạn lại có kinh nghiệm làm việc ở các lĩnh vực liên quan. Chẳng hạn như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh thì bạn sẽ cần phải có kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết phục. Thì một công việc bán hàng partime thời sinh viên sẽ có thể là kinh nghiệm liên quan tới công việc mà bạn ứng tuyển. Hoặc nếu như bạn từng tham gia vào các hoạt động xã hội hay tình nguyện thì đó cũng mang lại cho bạn kinh nghiệm về cách sắp xếp thời gian hay kỹ năng tổ chức.

 

Bắt đầu ở những vị trí cấp thấp

Nếu như không thể tìm được một công việc chính thức thì bạn có thể bắt đầu từ thực tập sinh hoặc cộng tác viên. Ở những vị trí này bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm và nếu như làm tốt bạn sẽ được cân nhắc lên vị trí nhân viên chính thức. Nếu như đường thẳng không thể đi thì bạn có thể lựa chọn đường vòng, tuy có lâu hơn nhưng con đường này sẽ vững chãi và mang tới cho bạn nhiều trải nghiệm bổ ích.

Xây dựng một phương án tìm việc làm bài bản giúp bạn nhanh chóng có cho mình công việc hiệu quả lâu dài đồng thời còn giúp cho những đối tượng tìm việc làm lớn tuổi nhanh chóng có được một công việc đơn giản phù hợp với bản thân như việc làm giúp việc nhà,... mà hạn chế được việc thông qua các trung tâm môi giới việc làm nhằm hạn chế những rủi ro không đáng có.

Tuyển dụng việc làm

Ngoài việc tìm kiếm web của các công ty lớn bạn có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng của các công ty khác phù hợp với năng lực của bạn để có lựa chọn phù hợp.

Các cách làm CV cho bạn các lựa chọn cách “tạo ấn tượng” cho mình

Các cách làm CV cho bạn các lựa chọn cách “tạo ấn tượng” cho mình

Có rất nhiều cách để làm CV xin việc cho bạn. Bạn cần có những lựa chọn thông minh để có thể tìm được cách “tạo ấn tượng” với nhà tuyển dụng của riêng mình.

Bạn cần tìm việc làm như thế nào để được tuyển dụng sớm nhất

Bạn cần tìm việc làm như thế nào để được tuyển dụng sớm nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc mới mà lại còn đang can tim viec lam gấp? Bạn không biết nên làm gì để được tuyển dụng? Bạn chán nản và bỏ bê, điều này là không nên hãy tham khảo ngay mẹo tìm việc làm nhanh mà chúng tôi có.