Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng của nguoi tìm việc bán hàng

492 Lượt xem

Công việc bán hàng là một trong những công việc được giới trẻ quan tâm nhiều nhất bởi tính chất công việc rất thú vị, mang lại nhiều kĩ năng và sự trải nghiệm cho nhân viên. Đối với những bạn đang có nhu cầu xin việc làm bán hàng nhưng lại lo lắng mình không đủ năng lực hay không có kĩ năng bán hàng thì phải làm sao? Tôi sẽ bật mí cho các bạn bí quyết chính phục các nhà tuyển dụng khi nguoi tim viec ban hang đi phỏng vấn xin việc qua bài viết sau đây.

nguoi-tim-viec-ban-hang

Thực trạng nghề bán hàng

Nghề bán hàng hiện nay có vị trí quan trọng trong việc phát triển nền kinh tế chung, rất nhiều các công ty hay doanh nghiệp lớn kinh doanh đủ mọi loại mặt hàng, những cửa hàng, siêu thị…. được thành lập và cần đội ngũ nhân lực vô cùng lớn. Nhu cầu tuyển dụng lớn ắt kéo theo nhu cầu tìm việc cũng không hề nhỏ, rất nhiều người có nhu cầu tìm công việc bán hàng đủ mọi lứa tuổi, trong đó chủ yếu là giới trẻ.

nguoi-tim-viec-ban-hang

Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là 2 trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, phát triển hàng ngàn các mặt hàng và nhu cầu về nguồn nhân lực vô cùng lớn. Người dân khắp các khu vực đổ bộ về 2 địa điểm này để làm việc và sinh sống. Trước đây, hình thức bán hàng chủ yếu là bán hàng trong giờ hành chính theo quy định của từng công ty. Tuy nhiên, thị trường phát triển quá nhiên khiến thị trường nhân lực ngành bán hàng bùng nổ với nhiều cách bán hàng khác nhau, trong đó hình thức bán hàng qua mạng trực tuyến, bán hàng bằng cách livestream mang lại hiệu quả bán hàng vô cùng lớn, phù hợp với xu hướng phát triển hiện đại của xã hội.

Vậy, tùy vào cách bán hàng mà bạn cần trang bị những kiến thức cũng như kĩ năng tốt nhất để có thể tự tin khi đi xin việc bán hàng tại bất cứ đâu. Đối với công việc nhân viên bán hàng trong một công ty có quy mô thì ngoài việc chuẩn bị cho mình một bản CV đầy đủ thì những mẫu cover letter tiếng anh cũng sẽ giúp bạn làm nổi bật hồ sơ của bạn so với những ứng viên khác.

Cách để chinh phục nhà tuyển dụng khi đi xin việc bán hàng

Nguoi tim viec ban hang luôn băn khoăn làm sao để có thể chinh phục được những nhà tuyển dụng vị trí bán hàng, họ phải chuẩn bị những kĩ năng gì và thể hiện ra sao trước mặt các nhà tuyển dụng để gây được ấn tượng tốt nhất? Vậy hãy tham khảo một vài cách để có được công việc như ý nhé.

1, Chuẩn bị hồ sơ, CV thật tốt

Bộ hồ sơ hay CV xin việc chính là cầu nối để kết nối bạn và nhà tuyển dụng, nếu bạn không nộp hồ sơ hay cv gửi đến nhà tuyển dụng thì liệu họ biết bạn là ai hay không? Và, họ có biết nhu cầu của bạn muốn tìm việc làm bán hàng? Vì thế, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, điền đẩy đủ theo yêu cầu và bổ sung những giấy tờ cần thiết như: Bản sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, bằng cấp, ảnh,… để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, đồng thời trước khi có thể đi phỏng vấn và để nhà tuyển dụng biết đến bạn thì các bạn hãy nộp CV xin việc trên các trang tuyển dụng để các nhà tuyển dụng tìm thấy bạn, tạo cơ hội để bạn và nhà tuyển dụng gặp gỡ.

Đồng thời bạn hãy cập nhật ngay những mẫu sơ yếu lý lịch 2019 mới nhất để bắt đầu hoàn thiện cho bộ hồ sơ của bạn một cách nhanh nhất.

2, Thể hiện khả năng của bản thân

Bán hàng là một trong những nghề đặc thù, do người bán hàng hàng ngày làm việc trực tiếp với khách hàng, đòi hỏi sự khéo léo, kĩ năng nắm bắt được tâm lý khách hàng… để tạo được những mối quan hệ thân thiết, tin cậy. Người tìm việc bán hàng cần thể hiện rõ cho nhà tuyển dụng thấy mình là người giữ nguyên tắc, linh hoạt trong công việc, và đặc biệt là nắm rõ nguyên lý bán hàng. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ bị bạn thuyết phục.

>>>Bạn có thể tìm thêm về CV Xin việc và Resume để áp dụng một cách tốt nhất khi hoàn chỉnh Hồ sơ việc làm.

nguoi-tim-viec-ban-hang

3, Luôn trong tâm thế sẵn sàng làm việc

Nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên có thái độ tích cực đối với công việc, nhất là công việc bán hàng là một việc đòi hỏi sự năng động, tích cực, linh hoạt. Vì thế, nếu trong quá trình phỏng vấn mà bạn có thể cho nhà tuyển dụng thấy được nhiệt huyết từ trong tâm thế luôn luôn sẵn sàng làm việc bất kể khi nào thì chắc chắn công việc ấy sẽ là của bạn sớm thôi.

Trên đây là một vài kinh nghiệm để nguoi tim viec ban hang nắm được, tìm hiểu và chuẩn bị kĩ càng trước khi đi phỏng vấn xin việc ở bất cứ đâu. Chúc các bạn thành công!