Bí kíp tìm việc làm lương cao dù bạn không có bằng đại học

1251 Lượt xem

Đã qua rồi cái thời mà bằng đại học là quy chuẩn để đánh giá một con người có tài năng hay không. Để lập nghiệp, mỗi người sẽ có những lựa chọn con đường đi khác nhau nhưng cái đích duy nhất mà tất cả đều hướng đến đó chính là sự thành công. Chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe đến rất nhiều các nhà khoa học, các doanh nhân thành đạt gây dựng cơ đồ chỉ trên 2 bàn tay trắng và không có bất kỳ tấm bằng đại học nào.

Trong mỗi con người luôn tồn tại những ưu điểm riêng khác biệt và những tài năng, sở trường mà đôi khi không được phản ánh chính xác qua giấy tờ hoặc trên các con số. Điều quan trong hơn hết là biết phát huy thế mạnh của bản thân, học hỏi tích cực và dấn thân. Khi bạn không có bằng đại học thì đừng quá lo lắng, hãy học nhanh bí kíp tìm việc làm lương cao ngay sau đây để nhanh chóng gặt hái trái ngọt của sự thành công.

>>> Đơn xin việc là một phần không thể thiếu trong quá trình tìm kiếm việc làm. Bạn có thể dễ dàng sử dụng những mẫu đơn có sẵn trên mạng. Tuy nhiên đã bao giờ bạn tự hỏi nhà tuyển dụng đã quá quen thuộc với mẫu đơn xin việc đó và cảm thấy nhàm chán? Thay đổi tư duy cách viết đơn xin việc qua bài viết sau: https://timviec365.vn/blog/5-khong-khi-viet-don-xin-viec-new1766.html​

tìm việc làm lương cao

Bằng cấp không thể đánh đổi được kinh nghiệm

Một trong những tiêu chí đánh giá ứng viên hàng đầu của các nhà tuyển dụng đó chính là kinh nghiệm làm việc chứ không nhất thiết phải bằng cấp. Có bằng cấp bạn sẽ có tấm vé thông hành để tiến nhanh hơn trên con đường sự nghiệp đồng thời bạn cũng có mộ nền tảng kiến thức để nhanh chóng bắt kịp công việc. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng của mỗi người không phải là những bước chân vội vàng của sự thành công không vững chắc mà là mong muốn được đi xa nhất có thể trong khả năng của chính mình.

Không có bằng đại học sẽ không thể tránh khỏi những lúc bạn cảm thấy mặc cảm, tự ti nhưng đừng vì vậy ngăn cản bước chấn tiến về phía trước. Hãy chăm chỉ học hỏi hơn nữa, đừng ngại dấn thân, tích lũy kinh nghiệm, cố gắng nhiều hơn, sẵn sàng làm cả những công việc không lương miễn sao công việc đó giúp ích cho định hướng lâu dài của bản thân. Đầu tư cho mục tiêu dài hạn, hoàn thiện bản thân qua mỗi ngày.

Rèn luyện khả năng tự học

Mở rộng các mối quan hệ, đăng ký thêm các khóa học, tích cực hỏi hỏi trên tất cả các kênh phương tiện. Có thể bạn không có nền tảng của bằng cấp nhưng bạn có sự cố gắng và nỗ lực không ngừng của việc tự học. Tận dụng thời gian và phát huy khả năng tự học hỏi là một trong những cơ hội tốt nhất để bạn khám phá những tiềm năng còn đang ẩn giấu của bản thân từ đó phát huy hiệu quả thành thế mạnh vượt trội.

Sức mạnh của việc tự học sẽ giúp bạn biến những điều không thể thành có thể, biến những điều nhỏ nhất thành những điều lớn nhất hay đơn giản chỉ là tự tin viết một bức thư ứng tuyển tiếng anh ấn tượng, chuyên nghiệp để mở ra những cơ hội việc làm hấp dẫn, lương cao.

Vừa học vừa làm

Không được rèn luyện những kiến thức căn bản trong ghế giảng đường đại học, bạn sẽ cần sự nỗ lực cố gắng nhiều lần những người khác. Thay vì việc ngày làm 8 tiếng và những buổi tối hay cuối tuần nghỉ ngơi, bạn có thể đăng ký các khóa học thêm để nâng cao trình độ cho bản thân. Ngoài ra, bạn cũng có thể học thêm các lớp học nghề, các lớp học kỹ năng mềm để trau dồi tri thức mới mỗi ngày.

Cải thiện và nâng cao khả năng giao tiếp

Làm chủ khả năng giao tiếp chính là một trong những điểm nhấn thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Hãy mở lòng trước mọi người, thân thiện cởi mở với mọi người xung quanh, đừng sống thu mình khép kín trong thế giới của riêng của bản thân. Thông qua thái độ giao tiếp bạn mới có thêm những mối quan hệ xã hội và từ đó những cơ hội việc làm cũng được mở rộng thêm.

tìm việc làm lương cao

Bạn hãy cho nhà tuyển dụng biết được sự thông minh, đam mê, khát khao và sự nỗ lực của bạn để đi đến đích trong công việc thay vì chỉ chăm chăm chú ý đến bằng cấp.

>>> Tại https://timviec365.vn/blog/bat-loi-ban-8-thoi-quen-xau-khi-tham-gia-vao-buoi-phong-van-new2931.html sẽ chỉ ra những sai lầm ứng viên hay mắc phải trong quá trình phỏng vấn, ảnh hưởng không tốt đến kết quả buổi phỏng vấn. Cùng tham khảo nhé!

Tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo

Mục đích cuối cùng của nhà tuyển dụng là tìm kiếm được những ứng viên giúp ích cho sự phát triển công ty. Những ý tưởng sáng tạo, khả thi, những kế hoạch kinh doanh hiệu quả sẽ là một điểm cộng rất lớn giúp bạn đánh bại các đối thủ có bằng cấp. Với tầm nhìn xa cùng sự hiểu biết của bạn sẽ là động lực thúc đẩy sự đi lên không ngừng cho công ty vì vậy hãy học hỏi, rèn luyện và khám phá không ngừng để mỗi ngày trôi qua luôn có ý nghĩa.

Trên đây là toàn bộ những bí kíp tìm việc làm lương cao dành cho những ứng viên không có bằng đại học. Rất hy vọng thông qua những bí kíp này sẽ giúp cho bạn nhanh chóng có được công việc tốt, đáp ứng hoàn hảo các nhu cầu cuộc sống.