5 phẩm chất mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên

596 Lượt xem

Nếu bạn tin rằng quy trình tuyển dụng chỉ là việc đối chiếu giữa kỹ năng và kinh nghiệm làm việc thì bạn đã lầm. Ngoài những yếu tố đó ra, nhà tuyển dụng còn tìm kiếm tố chất của ứng viên. Dưới đây là 5 phẩm chất mà các nhà tuyển dụng luôn đặt ra hàng đầu khi tìm kiếm ứng viên trên các trang tuyen dung.

Sự hòa đồng và sẻ chia

Để tạo nên một môi trường công sở lành mạnh và chuyên nghiệp, đòi hỏi mỗi cá nhân phải có ý thức và trách nhiệm với mỗi hành vi của mình, không ai đỗ lỗi cho ai. Có nhiều trường hợp, công ty tuyển ứng viên vào làm việc, ngay buổi đầu đã xảy ra xung đột nội bộ, gây mất tính đoàn kết dẫn đến năng suất làm việc giảm sút. Vì vậy, việc tuyển chọn những ứng viên có tố chất hiền lành và hiểu chuyện là rất cần thiết.

Thật thà và trung thực

Nhà tuyển dụng sẽ rất thích những người thật thà và trung thực và rất ghét sự giả dối. Nếu trong quá trình phỏng vấn, bạn nói dối họ và không may bị họ phát hiện thì khả năng không được chọn là rất cao đó. 

>>> Xem thêm: Bí kíp Viết CV cực chất cho người chưa có kinh nghiệm

Là người có tính cầu tiến 

Đối diện với nhà tuyển dụng ứng viên nên thể hiện hai điều: Thứ nhất, bạn mong muốn gì tại công ty và thứ hai bạn sẽ làm gì để công ty phát triển, cả hai lí do bạn đưa ra sẽ khiến nhà tuyển dụng thấy bạn là người có ích và đem lại lợi nhuận cho công ty. Ngoài ra, hãy cho nhà tuyển dụng thấy những kinh nghiệm bạn đã có và những động lực nào khiến bạn quyết tâm hoàn thành tốt đang ứng tuyển tại những vị trí tốt nhất.

kinh nghiệm tìm việc làm

Có trách nhiệm với công việc

Công việc nào cũng đòi hỏi nhân viên phải có tính trách nhiệm như vậy hiệu quả mới cao. Vì vậy, một nhà tuyển dụng luôn muốn tìm kiếm một nhân việc có đầy đủ năng lực và tính trách nhiệm để sở hữu.
Trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng có thể có những câu hỏi như "Nếu công ty phải tăng ca, ngoài giờ thì bạn có sẵn sàng tăng ca không" đây là câu hỏi kiểm chứng xem bạn có phải là người có trách nghiệm không có, đừng có vội vàng trả lời là không nhé. 

Muốn xây dựng sự nghiệp ở công ty 

Điều cuối cùng mà các nhà TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM muốn quan tâm đó là thời gian bạn muốn gắn bó tại công ty là bao nhiêu lâu.
Lời khuyên dành cho bạn, nếu vị trí bạn đang ứng tuyển là công việc bạn từng mơ ước thì hãy thể hiện sự chân thành của mình với nhà tuyển dụng, hãy nói với họ rằng bạn có ý định gắn bó lâu dài và muốn cống hiến cho công ty. Còn nếu, công việc bạn đang ứng tuyển chỉ là công việc làm tạm thời thì bạn nên khéo léo nói rằng: Với những kinh nghiệm sẵn có bạn sẽ cống hiến hết mình vì công ty; qua đó cũng muốn học hỏi nhiều điều bổ ích tại đây.