Bí quyết tìm việc làm nhanh cho sinh viên mới ra trường

Làm thế nào để tìm việc làm nhanh là điều mà bất kỳ người tìm việc nào cũng đều quan tâm. Nhất là các sinh viên vừa mới tốt nghiệp thì tìm được một công việc phù hợp và nhanh chóng trong khi lại chưa có kinh nghiệm làm việc không phải chuyện đơn giản. Vậy để nhanh chóng tìm được công việc phù hợp như việc làm tại Điện Biên thì ứng viên cần quan tâm tới những yếu tố nào?

 

Xác định lại bản thân

Điều mà ứng viên cần làm trước khi bắt tay vào quá trình tìm việc làm đó là xác định lại bản thân. Suy nghĩ và liệt kê những điểm mạnh của bản thân là gì? Những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc? Sở thích và mong muốn của mình ? Từ đó bạn sẽ hình dung được công việc phù hợp với bản thân. Sau khi xác định được công việc mình mong muốn, bạn sẽ chỉ tập trung vào những công việc đó, không bị mất thời gian vào những công việc không liên quan tới bản thân.

Bên cạnh đó, hãy liệt kê cả những điều mà bạn không thích hoặc ghét. Bởi có nhiều công việc tưởng chừng như phù hợp với bạn về kỹ năng nhưng lại không phải công việc mà bạn hứng thú.

Một điều mà các  bạn sinh viên cần lưu ý nữa là bạn hãy chấp nhận rằng bản thân mình chưa có kinh nghiệm làm việc nên khi phỏng vấn hay đi làm thì thái độ mong muốn được học hỏi là những điều mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao. Điều này sẽ giúp cho nhà tuyển dụng sẽ bỏ qua yếu tố kinh nghiệm để chấp nhận bạn.

 

Phân tích sự phù hợp của bản thân

Nếu muốn được nhà tuyển dụng đánh giá cao thì ứng viên cần chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy sự phù hợp của mình đối với công việc đó. Rằng tại sao nhà tuyển dụng cần lựa chọn bạn chứ không phải là ứng viên khác. Bạn cần trình bày các kỹ năng cũng như kinh nghiệm của bản thân và những điều đó phục vụ cho công việc đó như thế nào.

 

Hiểu được giá trị của mình

Tuy không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này nhưng bạn lại có kinh nghiệm làm việc ở các lĩnh vực liên quan. Chẳng hạn như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh thì bạn sẽ cần phải có kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết phục. Thì một công việc bán hàng partime thời sinh viên sẽ có thể là kinh nghiệm liên quan tới công việc mà bạn ứng tuyển. Hoặc nếu như bạn từng tham gia vào các hoạt động xã hội hay tình nguyện thì đó cũng mang lại cho bạn kinh nghiệm về cách sắp xếp thời gian hay kỹ năng tổ chức.

 

Bắt đầu ở những vị trí cấp thấp

Nếu như không thể tìm được một công việc chính thức thì bạn có thể bắt đầu từ thực tập sinh hoặc cộng tác viên. Ở những vị trí này bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm và nếu như làm tốt bạn sẽ được cân nhắc lên vị trí nhân viên chính thức. Nếu như đường thẳng không thể đi thì bạn có thể lựa chọn đường vòng, tuy có lâu hơn nhưng con đường này sẽ vững chãi và mang tới cho bạn nhiều trải nghiệm bổ ích.

Tim việc

Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường việc làm tại Việt Nam càng khiến nhu cầutìm kiếm những kênh tuyển dụng việc làm uy tín ngày càng tăng cao. ... Kênh website này có khả năng kết nối các bạn với nhiều nhà tuyển dụng thông qua việc tổng hợp tin tức

Những vấn đề quan trọng để phát triển việc làm tại Cần Thơ ngành du lịch

Những vấn đề quan trọng để phát triển việc làm tại Cần Thơ ngành du lịch

Viec lam tai Can Tho ngành du lịch đang ngày một phát triển hơn. Trong tương lai nó sẽ là một ngày kinh tế trọng điểm của Việt Nam nói chung và của thành phố Cần Thơ nói riêng. Do những điều kiện hiện có mà thành phố đang cố gắng đẩy mạnh về nhân sự, tận dụng nguồn lực quan trọng này để giúp cho ngành du lịch có thể nhanh chóng thành công cán tới mục tiêu đã đặt ra.

Bí kíp tìm việc làm lương cao dù bạn không có bằng đại học

Bí kíp tìm việc làm lương cao dù bạn không có bằng đại học

Điều quan trong hơn hết là biết phát huy thế mạnh của bản thân, học hỏi tích cực và dấn thân. Khi bạn không có bằng đại học thì đừng quá lo lắng, hãy học nhanh bí kíp tìm việc làm lương cao ngay sau đây để nhanh chóng gặt hái trái ngọt của sự thành công.

Các lợi thế cạnh tranh bạn cần nắm bắt tạo ra những CV độc nhất vô nhị!

Các lợi thế cạnh tranh bạn cần nắm bắt tạo ra những CV độc nhất vô nhị!

Điểm lại những lợi thế cạnh tranh mà bạn có để tạo nên những CV độc nhất vô nhị chính là phương thức tuyệt vời để bạn làm chủ cuộc chơi “tìm việc làm”. Nắm bắt những điểm mà bài viết chỉ rõ để gặt hái những thành công bạn nhé!

Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng của nguoi tim viec ban hang

Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng của nguoi tim viec ban hang

Bí quyết dành cho nguoi tim viec ban hang để chinh phục được các nhà tuyển dụng, làm việc ngay sau khi phỏng vấn, được thể hiện bản thân, lương cao.

5 phẩm chất mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên

5 phẩm chất mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên

Nếu bạn tin rằng quy trình tuyển dụng chỉ là việc đối chiếu giữa kỹ năng và kinh nghiệm làm việc thì bạn đã lầm. Ngoài những yếu tố đó ra, nhà tuyển dụng còn tìm kiếm tố chất của ứng viên. Dưới đây là 5 phẩm chất mà các nhà TUYỂN DỤNG luôn tìm kiếm ở ứng viên.